• Home
  • Nhận làm đồ nhựa theo yêu cầu

Nhận làm đồ nhựa theo yêu cầu

Nhận làm đồ nhựa theo yêu cầu

Nhận làm đồ nhựa theo yêu cầu  - Công nghệ sản xuất nhựa của Việt Nam trước đây lạc hậu, đi sau thế giới rất nhiều năm, mãi cho đến măm 2005, khi nước ta đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp, chúng mới được đổi mới, hiện đại hóa như ngày nay. Hiện tại có rất nhiều công nghệ được sử dụng, trong đó 2 công nghệ sản xuất nhựa được dùng rất phổ biến....

1. Công nghệ đùn - thổi

Công nghệ đùn - thổi hay còn gọi là công nghệ thổi màng, là công nghệ sản xuất các loại màng chit: màng pe, màng co pof, màng pvc...; và bao bì, vật liệu từ màng: túi xốp, túi zipper, túi HD...

Quy trình sản xuất:

B1: Cho nguyên liệu vào máy đùn: hạt nhựa và phụ gia cho vào phễu được làm nóng từ từ trong buồng máy --> nguyên liệu nhựa nóng chảy.

B2: Cho vào khuôn hình vành khăn: nhựa chảy qua khuôn --> ống nhựa mỏng. Sau đó không khí được đưa vào lỗ hổng ở giữa khuôn, thổi mỏng ống nhựa --> ống màng nhựa nóng chảy.

B3: Làm nguội màng nhựa: không khí tốc độ cao được đưa vào thổi quanh quanh ống màng nhựa nóng chảy --> ống màng nhựa nguội.

B4: Cuộn màng: ống màng nhựa sau khi làm nguội được đưa qua các con lăn, cắt đôi hoặc để nguyên rồi cuốn vào lõi --> cuộn màng nhựa.

Nhược điểm của công nghệ sản xuất nhựa này là độ dày mỏng của màng không đều nhau, thời gian làm nguội lâu hơn, và chi phí cắt biên cao hơn. Tuy nhiên lại sản xuất được màng chit mỏng hơn, bóng hơn, co dãn tốt hơn.


2. Công nghệ phun ép

Công nghệ phun - ép, là công nghệ phun nhựa lỏng vào lòng khuôn và để nguội cho nhựa đông cứng thành sản phẩm, được dùng để sản xuất các sản phẩm, thiết bị, đồ dùng y tế, phụ tùng thiết bị điện tử, điện lực, ô tô, xe máy...

Quy trình sản xuất:

B1: Cho nguyên liệu vào máy ép phun: hạt nhựa và phụ gia được cho vào phễu cấp nhựa, sau đó quay trục vít làm nóng chảy nguyên liệu --> nhựa nóng chảy.

B2: Dưới tác động của lực ép, nhựa lỏng được phun vào lòng khuôn.

B3: Làm nguội khuôn --> sản phẩm.

Nhược điểm của công nghệ này là mỗi loại khuôn khác nhau sẽ cho ra các sản phẩm khác nhau, nên muốn sản xuất sản phẩm khác sẽ phải thay khuôn khác. Tuy nhiên phương pháp này lại sản xuất được những sản phẩm chính xác đến từng chi tiết, đồng đều nhau với số lượng lớn.

Hiện nay, theo thống kê nước ta có khoảng 3.000 máy móc, thiết bị phun ép đang hoạt động.

Ngoài ra còn các công nghệ khác: công nghệ sử dụng máy đùn - cán, sử dụng thanh profile... Tuy các công nghệ hiện đại đã du nhập vào Việt Nam, nhưng chưa được sử dụng phổ biến, đa phần các công ty sản xuất nhựa nước ta vẫn chưa đầu tư mạnh để mua dây chuyền máy móc hiện đại để ứng dụng công nghệ mới. Tuy nhiên, trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, việc đổi mới công nghệ sản xuất, nhằm cải thiện sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh là điều vô cùng cần thiết, cho nên không sớm thì muộn, các công nghệ sản xuất nhựa hiện đại cũng sẽ được áp dụng rộng rãi và đổi mới hơn nữa tại Việt Nam.

=> Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập Gia Công Nhựa
https://www.plascon.net/p/gia-cong-nhua.html

Plascon sản xuất và cung cấp các sản phẩm nhựa theo yêu cầu.

Đăng nhận xét

Cập nhật

[latest][10][recentright]

Vì sao chọn Plascon.Net

Top quality
We purchase materials from only the world's best producers, always to our more demanding appearance and performance specifications.
One-stop solutions
All PLASCON's clear plastic boxes are produced under one roof: printing, die cutting, gluing and packing.
Content Importer, to easily setup your site
With one click you get a site very similar to the theme demo.
Raw material
produces PVC box, PET box, PP box, etc.
The highest standard of service
Our dedicated support personnel strike to deliver: Quotation within 24 hours, CAD samples in 3-5 days and deliveries in two to three weeks.